• 174 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
  • contact@aieplus.vn

0934.63.99.63

Logo spa chính là bộ mặt đại diện cho cả trung tâm spa và gắn liền với thương hiệu cũng như danh tiếng, logo spa cũng ảnh hưởng rất nhiều tới ấn tượng ban đầu của . Vì thế thiết kế logo spa là một việc vô cùng quan trọng khi chúng ta có ý định kinh doanh spa.

Thiết kế logo lĩnh vực spa cũng giống như thiết kế logo lĩnh vực khác, cũng đều có những tiêu chuẩn làm  chuẩn mực nhất định. Vì thế AIE HOME chúng tôi xin giới thiệu sơ lược các bước để có một thiết kế logo spa đẹp.

Các bước thiết kế logo spa tại AIE HOME

Lên phác thảo logo spa

Trong thiết kế logo spa, vẽ phác thảo là một công việc vô cùng quan trọng. Đây chính là cái khung sườn, nền móng của tất cả các công việc chúng tôi sẽ làm. Để có được một bản vẽ  phác thảo, chúng ta có khá nhiều cách, đơn giản là dùng giấy bút hoặc nâng cao hơn là dùng những phần mềm đồ họa vector.

len phac thao logo spa
Lên phác thảo logo spa

Để có được một bản phác thảo logo spa ưng ý, người thiết kế  sẽ bắt đầu từ 20 đến 30 bản phác thảo cơ bản rồi phát triển và sau đó chắt lọc những ý tưởng lại. Đây là một công việc tốn nhiều thời gian nhất trong cả quá trình thiết kế logo spa.

Tạo cân bằng cho logo spa

Một điều đơn giản chúng ta có thể nhận thấy quanh ta đó chính là sự đối xứng, cân bằng. Cân bằng logo spa  có tác dụng vô cùng to lớn, điển hình chính là dễ dàng tạo cho người nhìn cảm thấy hài lòng, thỏa mãn khi nhìn vào thiết kế logo.

tao su can bnag cho thiet ke logo spa
Tạo sự cân bằng cho thiết kế logo spa

Cân bằng ở đây không chỉ là cân bằng kích thước, mà còn là rất nhiều yếu tố cấu thành khác ví dụ như màu sắc, ý nghĩa nghệ thuật, thương hiệu … Một thiết kế logo spa cân bằng chính là một điều mong muốn của tất cả những kĩ sư thiết kế logo spa mong muốn.

Kích thước logo spa

Trong tổng thể của một thiết kế logo spa, kích thước  logo có một phần quan trọng không kém so với những yếu tố còn lại. Logo spa thường được in trên các banner, poster quảng cáo, menu spa … là những nơi có kích thước nhỏ. Thế nên chúng ta cần có một logo rõ ràng, rõ ràng ở mọi kích thước.

lua chon kich thuoc phu hop khi thiet ke logo spa
Lựa chọn kích thước phù hợp khi thiết kế logo spa

Một điều cần chú ý khi xem mẫu thiết kế logo spa đó chính là xem ở kích thước nhỏ nhất. Khi xem logo spa ở kích thước nhỏ nhất, logo thường khó có thể hiện thị rõ nét. Đây cũng có thể xem là một mẹo nên biết khi  lựa chọn logo spa.

Sử dụng màu mắc trong logo spa hài hòa

thiet ke logo spa voi mau sac hai hoa
Thiết kế logo sap với màu sắc hài hòa

Để hiểu được nguyên lí phối màu dùng trong thiết kế logo spa thì là một chuyện khá phức tạp, không thể nói ngắn gọn trong một vài dòng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhớ tới những nguyên tắc cơ bản sau:

  • Dùng những màu gần giống trên bảng màu.
  • Không dùng những màu quá sáng, mắt khó nhìn.
  • Logo spa phải dễ nhìn trên gam màu đen trắng, xám và cả 2 màu trên.
  • Có thể phá cách, làm trái đi những nguyên tắc, nhưng phải có tiền đề tốt, vững vàng để làm điều này.

Sử dụng kiểu chữ nào trong logo ?

Chúng ta thường nghĩ, chỉ cần những kiểu kiểu nào mà  thấy vừa mắt thì chọn kiểu chữ đấy, đây là một suy nghĩ sai lầm. Chúng ta cùng xem xét lại mục đích khi thiết kế một logo spa là gì ? đó chính là cho nhiều người nhìn vào.

lua chon font chu cho thiwt ke logo spa la mot viec khong he don gian
Lựa chọn font chữ cho thiết kế logo spa là một việc không hề đơn giản

Mỗi người đều có một gu thẩm mỹ riêng đây là nguyên nhân dẫn tới việc mình thích nhưng mọi người lại không thích. Để có một mẫu chữ phù hợp với logo spa , bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian phân loại nhiều mẫu chữ khác nhau và kiểm chứng trong chính thiết kế logo trước khi đưa ra  lựa chọn cuối cùng.

Tạo hiệu ứng đơn giản cho logo spa

Để tạo hiệu ứng cho logo spa , chúng ta thường cần sự hỗ trợ của những phần mền đồ họa ví dụ như Adobe Illustrator, Freehand, Photoshop … và vô vàn  công cụ khác. Đây là những công cụ cực kì tiện dụng và hiệu quả giúp rút ngắn thời gian cũng như công sức cho những người thiết kế logo.

tao hieu ung cho logo spa
Tạo hiệu ứng cho logo spa

Tuy nhiên chúng ta cũng cần nhớ, đơn giản, dễ nhìn là chìa khóa thành công , và không nên quá lạm dụng quá mức những công cụ này.

Trên đây, là những bước thiết kế một mẫu logo spa tại AIE HOME của chúng tôi. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ, tư vấn của chúng tôi để biết thêm chi tiết. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ bạn.

Công ty cổ phần AIE PLUS

Địa chỉ: 174 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Hot line: 0242.2131.999 – 0934.63.99.63

Email: contact@aieplus.vn

 

 

 


Add Your Comment

You must be logged in to post a comment.